Thiết bị kiểm tra hệ thống phun dầu điện tử common rail Delphi

Ngày đăng: 16/05/2016

Giá: 90.000.000 VNĐ

THÔNG TIN NGƯỜI BÁN

Trường Cao đẳng Việt Hàn

Quốc gia: Nghệ An - Việt Nam

Thành viên vàng

Người liên hệ: Nguyễn Hữu Hòa

ĐT: 02 388 687 789 - DĐ: 0977 550 600

Xem gian hàng

NỘI DUNG CHI TIẾT

Các động cơ ô tô hiện đại ngày này đều trang bị hệ thống điều khiển điện tử, VD như: Hệ thống phun xăng điện tử, hệ thống phun dầu điện tử. Để điều khiển được sự hoạt động của động cơ thì trên hệ thống được trang bị các cảm biến, các cơ cấu chấp hành và hộp điều khiển điện tử (ECU). Khi một trong các bộ phận của hệ thống bị lỗi hoặc bị hỏng thì động cơ sẽ không hoạt động được hoặc hoạt động không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Việc phát hiện ra các lỗi đó sẽ rất khó khăn cho thợ sửa chữa nếu như không có thiết bị kiểm tra.
- Hiện nay tại các cơ sở sửa chữa ô tô, một số ít cơ sở có thiết bị đọc lỗi, tuy nhiên đối với các thiết bị này thì mã lỗi thiết bị báo thì không báo cụ thể bộ phận nào bị lỗi mà hư hỏng có thể nhiều bộ phận liên quan. Ví dụ: Động cơ xe SantaFe 2010 không nổ được, khi sử dụng máy đọc lỗi thì máy báo lên lỗi P0016, với mã lỗi này thì nguyên nhân hư hỏng có thể là: 
Cảm biến vị trí trục cam, cảm biến vị trí trục khuỷu, mạch truyền dẫn, hộp điều khiển điện tử (ECU). Với nhiều nguyên nhân như vậy thì người thợ phải đi kiểm tra toàn bộ các nguyên nhân đó và tìm ra sự hỏng hóc mất rất nhiều thời gian.
- Để kiểm tra được kim phun điện tử và bơm cao áp của hệ thống phun dầu điện tử, trên thị trường có thiết bị kiểm tra và cân chỉnh kim phun điện tử nhập từ nước ngoài bán với giá 600 triệu đồng. Như vậy giá thành rất đắt để mua sắm trang thiết bị phục vụ trong doanh nghiệp sửa chữa ôtô. Chỉ có thể những doanh nghiệp lớn mới đủ kinh phí để mua sắm phục vụ trong kinh doanh, còn doanh nghiệp nhỏ rất khó tiếp cận được.
- Khi thay thế phụ tùng vào hệ thống phun dầu điện tử thì cần phải kiểm tra xem có đạt tiêu chuẩn không, thường kiểm tra sơ bộ sau đó lắp vào ô tô để kiểm tra. Nếu không đảm bảo lại phải tháo ra, lắp vào rất mất thời gian, vì vị trí lắp ở ô tô không tiện lợi và tháo ra, lắp vào nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới tính năng kỹ thuật. Như vậy công việc kiểm tra linh kiện phụ tùng cho hệ thống phun dầu điện tử trước khi thay thế cũng hết sức quan trọng. Đây cũng là những vấn đề cần giải quyết và cấp thiết cho cả cửa hàng buôn bán phụ tùng và các doanh nghiệp sửa chữa ô tô.
- Như vậy với mục tiêu dùng một thiết bị có thể kết hợp được cả hai phương pháp trên để kiểm tra tìm ra những hỏng hóc của hệ thống phun dầu điện tử, cũng như giảm giá thành mua sắm trang bị cho các xưởng sửa chữa và được trang bị cho nhiều xưởng sửa chữa, dẫn đến giảm giá thành sửa chữa sản phẩm tiết kiệm kinh phí cho cả doanh nghiệp và chủ phương tiện.
Xuất phát từ các vấn đề cấp thiết trên chung tôi đã tiến hành nghiên cứu chế tạo ra “Thiết bị kiểm tra hệ thống phun dầu điện tử common rail Delphi”
Giải pháp thực hiện.
- Để kiểm tra được các bộ phận trong hệ thống phun dầu điện tử common rail Delphi thì thiết bị được lắp đặt các cảm biến, các cơ cấu chấp hành (bơm cao áp điều khiển điện tử, các kim phun điều khiển điện tử, van điều khiển áp suất nhiên liệu), hộp điều khiển điện tử (ECU).
- Các bộ phận này được lắp đặt lên khung giá được gia công chắc chắn và có thể tháo lắp đơn giản.
- Để tạo ra được áp suất nhiên liệu thì bơm cao áp được dẫn động bởi một động cơ điện không đồng bộ 3 pha và được điều khiển bởi một biến tần để thay đổi tốc độ. Tín hiệu để điều khiển biến tần được sử dụng tín hiệu từ cảm biến vị trí bàn đạp ga.
- Trên thiết bị lắp đặt thêm các ống nghiệm để đo lượng nhiên liệu phun ra của các kim phun.
-  Các mạch điều khiển của hệ thống trên thiết bị được lắp đặt các công tắc PAN nhằm ứng dụng cho công tác dạy học.
- Thiết bị kết nối được với các máy chẩn đoán để có thể kiểm tra lỗi và các thông số hiện thời.
Kết quả thực hiện
Với việc sử dụng  thiết bị này, khi sửa chữa hệ thống phun dầu điện tử common rail Delphi trên động cơ ô tô,  chúng tôi đã tư vấn và nhận được sự đồng tình cao từ các doanh nghiệp, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra các bộ phân trên hệ thống phun dầu điện tử common rail Delphi cho các khách hàng và các cơ sở sửa chữa ô tô và đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Ưu điểm
+ Thiết bị kiểm tra được các kim phun điều khiển điện tử, bơm cao áp điều khiển điện tử common rail Delnphi mà các phương pháp kiểm tra thông thương không thể kiểm tra được.
+ Kiểm tra được các cảm biến, cơ cấu chấp hành, hộp điều khiển điện tử (ECU) một cách nhanh chóng.
+ Giảm giá thành tiết kiệm kinh phí sửa chữa cho các khách hàng sửa chữa ô tô.